Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
                                     Tư tưởng Hồ Chí Minh
                                          Hiến pháp 1946
                            Giảm thuế để khoan thư sức dân
              Giảm bộ máy của Nhà nước, đảng, hội, đoàn thể
                        Tăng quyền tự chủ cho các địa phương
              Sáp nhập hai chức vụ Tổng Bí thư và Chủ tịch nước
                Tiếng Việt cùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức
          Mỗi gia đình có ít nhất một nhà ở rộng rãi, hiện đại, rẻ
       Áp dụng hình phạt đánh roi cho các tội bạo hành, ngược đãi
Hãy gia nhập đảng Hồ Chí Minh
  Khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc-
  -Lời Trần Hưng Đạo
   Nếu thấy Trẫm có chính lệnh hà khắc, thuế má
   nặng nề, ngược hại lương dân,,,thì phải lập tức
   dâng sớ đàn hặc ngay-Lời Lê Lợi
 Nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc, tự do
 thì độc lập cũng không có nghĩa lý gì-Lời Hồ Chí Minh
  Tự do báo chí, Tự do lập hội, Tòan xá chính trị phạm
  -Yêu sách 8 điểm của Nguyễn Ái Quốc năm 1919
   Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm.
   Việc gì hại cho dân, ta phải hết sức tránh-
   -Lời Hồ Chí Minh
  
  Chính phủ sau đây phải là một Chính phủ toàn dân đoàn kết,
  và tập hợp nhân tài không đảng phái-Lời Hồ Chí Minh.
  Chở thuyền cũng là dân,  lật thuyền cũng là dân,
  -Chân lý phổ biến trên toàn thế giới.

Ai được hưởng lợi nhiều nhất sau 30 năm Đổi mới?-Các Nhóm lợi ích

Sài Gòn ngày xưa của ông Thiệu không có nhiều Nhóm Lợi ích như ngày nay.

Tương Lai

Kết quả của 30 năm đổi mới, từ năm 1986, đến nay, năm 2016, có nhiều điều đáng khen, GDP từ 20 tỷ USD năm 1986, lên đến 240 tỷ USD năm 2015, thu nhập bình quân đầu người từ hơn 200 USD/ năm, năm 1986, lên đến hơn 2000 USD năm 2015.

Để ý thêm một chút nữa, chúng ta thấy có những điểm đáng chú ý khác sau đây.

Thứ nhất, các thành quả của đổi mới chẳng có dính dáng gì đến chủ nghĩa Mac-Lenin cả. Bởi vì chủ nghĩa Mac-Lenin chủ trương quốc hữu hóa, xóa bỏ kinh tế tư nhân, xóa bỏ kinh tế thị trường, thực hiện kinh tế kế hoạch hóa tập trung, xóa bỏ sở hữu tư nhân.

“Đảng ta” thực hiện đổi mới, đã cho phép có kinh tế tư nhân, có kinh tế thị trường, cho phép có sở hữu tư nhân một mực độ vừa phải, cho phép có đầu tư nước ngoài, có giả cả tự do, có tự do cạnh tranh.

Tất cả những cái đó là của kinh tế thị trường, chứ chẳng có kinh tế xã hội chủ nghĩa nào ở đây gì cả.

Thứ hai, công cuộc Đổi mới 30 năm “Kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa” làm giàu cho nhân dân cũng nhiều, nhưng cũng đã đẻ ra các Nhóm lợi ích, có quan hệ chặt chẽ với một số người có quyền lực, làm giàu trên mồ hôi, xương máu của nhân dân.

Có thể nói, các Nhóm lợi ích được hưởng lợi nhiều nhất sau 30 năm Đổi mới.

Bọn Nhóm lợi ích này mới thực sự là bọn Tư bản bóc lột, hút máu hút mủ của nhân dân, như ông Mác đã từng nói.

Giáo sư sử học Văn Tạo đã viết cuốn sách “Mười cuộc cải cách, đổi mới trong lịch sử Việt Nam”, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, năm 2006. Có 2 trang cuối cùng của cuốn sách 369 trang này, rất có có giá trị, khi Giáo sư Văn Tạo nhận xét về công cuộc Đổi mới hiện nay, ông đã phải thừa nhận “bọn lợi dụng cơ chế quốc doanh, liên doanh, lợi dụng được những kẽ hở của cơ chế, trổ tài tham nhũng, tiến hành hối lộ, móc ngoặc,,,lại mọc ra như nấm”.

“Giai cấp tư sản đúng với nghĩa của nó,,,lại không phát triển được nhiều,,,”.

Đúng như thế. Tất cả các bọn lợi dụng cơ chế nêu trên, chính là các Nhóm lợi ích hiện nay. Sau 30 năm Đổi mới, nước Việt Nam ta không nảy sinh ra được một gia cấp tư sản theo đúng nghĩa của nó, tức là Các Nhà Đầu Tư, Các Nhà Kinh Doanh, như Toyota, Honda, Toshiba, Hitachi, Misubishi, ,,,. Bởi vì 30 năm Đổi mới, Việt Nam ta chưa có nền kinh tế thị trường theo đúng nghĩa của nó, Việt Nam ta chỉ có “NỀN KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐỊNH HƯỚNG XÃ HỘI CHỦ NGHĨA”, đó là một nền kinh tế thị trường không giống ai. Bởi vậy, nền kinh tế thị trường đó chỉ đẻ ra các NHÓM LỢI ÍCH.

Đó không phải là giai cấp tư sản thực sự.

Bọn các Nhóm lịch ích này không chỉ lợi dụng cơ chế, mà bọn chúng còn làm ra cơ chế, làm ra chính sách. Một số các vị quan phụ mẫu, nắm quyền lực trong bộ máy đảng, Nhà nước bị các Nhóm lợi ích giật dây, làm ra các loại chính sách có lợi cho các Nhóm lợi ích.

Sân bay Tân Sân Nhất hiện nay vừa mới mưa đã bị ngập nước, điều chưa từng xảy ra khi ông Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu còn điều hành Chính quyền Sài Gòn trước năm 1975. Nhiều ý kiến của người Sài Gòn cho rằng nguyên nhân ngập nước sân bay Tân Sân Nhất là vì lãnh đạo thành phố Sài Gòn cho làm sân golf ở ngay cạnh sân bay.

Nhóm lợi ích nào được cấp giấy phép để làm sân golf ngay cạnh sân bay Tan Sân Nhất này?

Thời Pháp thuộc, ở Hà Nội có các nhà Tư sản chân chính, như Bạch Thái Bưởi, Trịnh Văn Bô, làm giàu chân chính, không có Nhóm lợi ích nào cả, vừa làm giàu cho mình, vừa làm giàu cho đất nước.

Ở Sài Gòn trước năm 1975, có các nhà tư sản nổi tiếng, như Hãng kem đánh răng Hynos, Hãng gạch Đời Tân, Nhà xuất bản Khai Trí của ông Nguyễn Văn Trương, Hãng xà bông bột giặt VISO của ông Trương Văn Khôi,,,đều là những nhà tư sản giàu có, làm ăn giỏi, không có Nhóm lợi ích nào như các ông trùm kinh doanh dưới thời cộng sản Việt Nam ngày nay.

Hãy thử xem các vị quan phụ mẫu ngày nay, có ai nghèo không?

Hãy xem những người giàu nhất trong Sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay, họ là ai? Có những vị quan phụ mẫu nào đứng đằng sau họ? Và họ làm giàu bằng cách nào? Chủ yếu là kinh doanh bất động sản, buôn bán thương mại, còn người kinh doanh sản xuất có công nghệ, kỹ thuật cao thì hầu như chẳng có ai.

Nhóm Lợi Ích Bát động sản kiếm lời bằng cách câu kết với lũ quan tham, mua đất công giá rẻ như bèo, xây chung, siêu thị bán hoặc cho thuê với giá thị trường, kiếm lời gáp nhiều lần so với cacs ngành nghề kinh doanh lương thiện, chân chính khác.

Không có ngành nghề kinh doanh nào kiếm lời nhanh, nhiều, hấp dẫn, béo bở bằng lấy được đất công giá rẻ, xây chung cư bán với giá thị trường.

Các đồng chí quan tham A, B, C,,,chỉ là thứ làm thuê đáng thương cho các Nhóm Lợi ích thôi. Các đồng chí A, B, C,,,chỉ được ăn chút đỉnh thôi, chứ Nhóm lợi ích mới thực sự ăn bẫm.

Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Chí, Công, Vô, Tư bị quảng đi đâu rồi?

Nước Mỹ có các nhà tư sản nổi tiếng, như General Motor, Ford, Rockefeller, Microsoft,,,.

Nước Pháp có các hãng nổi tiếng như Renaut sản xuất xe oto, Peugeot sản xuất xe đạp.

Nước Nhật 30 năm sau khi kết thúc chiến tranh, họ đã xuất hiện những hãng nổi tiếng thế giới như Toshiba, Hitachi, Sony, Honda, Toyota,,,,.

Khi nào ở Việt Nam ta mới có các hãng nổi tiếng trên thế giới, không phải Nhóm lợi ích bất động sản, mà là các hãng nghiêm chỉnh, làm ăn chân chính, bằng chất xám, bằng năng lực kinh doanh, không phải bằng các mối quan hệ với các vị quan phụ mẫu?

Chỉ khi nào có kinh tế thị trường thực sự, xóa bỏ chủ nghĩa Mac-Lenin hủ bại, có người tài lãnh đạo đất nước, nhân dân được quyền lựa chọn người lãnh đạo, chỉ khi đó, Việt Nam ta mới có thể xuất hiện những nhà kinh doanh thực sự vừa làm giàu cho bản thân mình, vừa làm giàu cho đất nước.

Song

đảng HCM


Đảng Hồ Chí Minh là đảng của dân tộc Việt Nam, lấy Tư tưởng Hồ Chí Minh làm cơ sở lý luận để phát triển đất nước.

CopyrightCopyright © 2017 by danghochiminh.com

You're welcome to link to this site, to republish any image and article of this website, but please kindly  quote source from danghochiminh.com.

Thank you and enjoy

Follow Us


 Subscribe to this blog
Follow me on Twitter
 Connect on Facebook
 Gallery on Flickr


Contact Us


nnn