Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
                                     Tư tưởng Hồ Chí Minh
                                          Hiến pháp 1946
                            Giảm thuế để khoan thư sức dân
              Giảm bộ máy của Nhà nước, đảng, hội, đoàn thể
                        Tăng quyền tự chủ cho các địa phương
              Sáp nhập hai chức vụ Tổng Bí thư và Chủ tịch nước
                Tiếng Việt cùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức
          Mỗi gia đình có ít nhất một nhà ở rộng rãi, hiện đại, rẻ
       Áp dụng hình phạt đánh roi cho các tội bạo hành, ngược đãi
Hãy gia nhập đảng Hồ Chí Minh
  Khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc-
  -Lời Trần Hưng Đạo
   Nếu thấy Trẫm có chính lệnh hà khắc, thuế má
   nặng nề, ngược hại lương dân,,,thì phải lập tức
   dâng sớ đàn hặc ngay-Lời Lê Lợi
 Nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc, tự do
 thì độc lập cũng không có nghĩa lý gì-Lời Hồ Chí Minh
  Tự do báo chí, Tự do lập hội, Tòan xá chính trị phạm
  -Yêu sách 8 điểm của Nguyễn Ái Quốc năm 1919
   Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm.
   Việc gì hại cho dân, ta phải hết sức tránh-
   -Lời Hồ Chí Minh
  
  Chính phủ sau đây phải là một Chính phủ toàn dân đoàn kết,
  và tập hợp nhân tài không đảng phái-Lời Hồ Chí Minh.
  Chở thuyền cũng là dân,  lật thuyền cũng là dân,
  -Chân lý phổ biến trên toàn thế giới.

Báo chí quốc doanh lá cải ngày nay

Tương Lai

Đọc báo chí quốc doanh Việt Nam bây giờ quả là nguy hiểm. Nó làm xói mòn đạo đức và nhân cách con người, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc không thấy đâu cả, chủ yếu thấy những chuyện giật gân câu khách.

Các báo có đầu đề khác nhau, nhưng các chủ đề thì hơi hết giống nhau, đó là chuyện “cướp-giết-hiếp” đưa đậm lên trang nhất,  trở thành anh em họ hàng của báo công an.

Sau đó là chuyện KHỦNG, đại gia khủng, hàng khủng, xe khủng, đôla khủng, nhà khủng,,,,.Cái từ KHỦNG bây giờ trở thành mốt của hầu hết các báo lá cải quốc doanh.

Thứ ba, là các vòng đo của chị em phụ nữ, chân dài chân ngắn, chuyện phòng the, chuyện chăn gối, đưa lên báo với lý do mĩ miều Tư Vấn Cho Hạnh Phúc Gia Đình.

Thứ tư, là chuyện TÌNH lăng nhăng của các đại gia, các ca sĩ, diễn viên,,,,cũng đua nhau chen chân lên trang nhất của các báo lá cải quốc doanh.

Thứ năm, là chuyện về các nhà chính trị, nhưng không phải là các công lao to lớn của họ phục vụ đất nước, xã hội, mà là cũng các chuyện TÌNH lăng nhăng giật gân câu khách, chuyện nhà, chuyện xe,,,của họ.

Vì sao lại có tình trạng xuống cấp như thế trong làng báo Việt Nam bây giờ?

Bởi vì rất đơn giản, đảng ta không cho phép có TỰ DO BÁO CHÍ, không cho phép có báo TƯ NHÂN, không thực hiện Yêu sách 8 điểm của anh Nguyễn Ái Quốc năm 1919.

Chỉ còn 2 năm nữa là vừa tròn 100 năm kể từ khi anh Nguyễn Ái Quốc gửi Yêu sách 8 điểm đến Hội nghị Versailles năm 1919, đòi người Pháp thực hiện cho dân Việt Nam ta. Thế mà đến nay, sau khi giành được chính quyền rồi, đảng cộng sản Việt Nam không thực hiện các quyền tự do tối thiểu đó cho dân Việt Nam ta, vi phạm nghiêm trọng Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Những người có tâm huyết với đất nước, muốn được tự do ra báo để bảo tồn văn hóa dân tộc, ủng hộ công cuộc ĐỔI MỚI của đảng, thì lại không được phép ra báo. Còn lại, nhưng loại người cơ hội, hủ bại, đạo đức không ra gì, không hề biết làm báo, không biết viết báo, nhưng vì có cái mác ĐẢNG VIÊN, nên được điều về làm Tổng biên tập. Thế cho nên, các loại người hủ bại, cơ hội và ngu dốt đó chỉ có biết cách kiếm độc giả bằng cách mượn chuyện cướp giết hiếp và các vòng đo của chị em phụ nữ để bán báo.

Hãy xem thời Pháp thuộc, người Việt Nam ta được phép ra báo tư nhân, các tờ báo tư nhân danh tiếng đã ra đời, như tạp chí Nam Phong của nhà văn hóa Phạm Quỳnh, báo Tiếng Dân của cụ Huỳnh Thúc Kháng, tạp chí Tiểu thuyết thứ năm, Tiểu thuyết thứ bảy, báo Gia Định báo,,,.Tất cả đều là báo chí tư nhân, đều có uy tín trong xã hội, đều có mục tiêu mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam, và giữ gìn văn hóa Việt Nam.

Ở Sài Gòn trước năm 1975, có các báo chí tư nhân như báo Đông Phương của bà quả phụ Vân Sơn Phan Mỹ trúc, ở số 96 đường Võ Tánh, báo Bút Thép của ông Lê Hiền ở số 102- 104 đường Lê Lai, báo Chính Luận của ông Đặng Văn Sung ở số 82 Lê Lai, tạp chí Đối Diện của linh mục Chân Tín ở số 38 đường Kỳ Đồng,,,

Tất cả đều là các tờ báo có uy tín, đóng góp cho nền văn hóa Việt Nam ta.

Sau khi Sài Gòn sụp đổ, thì nền báo chí nở rộ phong phú và tiến bộ đó cũng bị dẹp tiệm, nhường chân cho báo chí lá cải quốc doanh.

Đã có lần, Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Trương Minh Tuấn nhận xét rất đúng về thực trạng báo chí quốc doanh Việt Nam hiện nay, đó là một nền báo chí cướp giết hiếp rất tồi tệ..

Thế nhưng giải pháp giải quyết là gì?

Chỉ có một cách duy nhất là thực hiện Tư tưởng Hồ Chí Minh, thể hiện trong bản Yêu sách 8 điểm năm 1919, là Tự Do Báo Chí, Tự Do Tư Tưởng, cho phép có báo chí TƯ NHÂN, xóa bỏ hầu hết các tờ báo Quốc Doanh lá cải hiện nay. Chỉ nên giữ lại một số tờ báo Nhà nước lớn, như báo Nhân Dân, báo Quân đội, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, và 5 tờ báo của 5 đoàn thể: Đại Đoàn Kết của Mặt Trận Tổ Quốc, Lao Động của Tổng liên Đoàn Lao động, Tiền Phong của Đoàn Thanh niên, Phụ nữ của Hội Phụ Nữ, Nông dân của Hội Nông dân.

Còn lại, cho tư nhân hóa hết, hoạt động đúng theo Luật Báo Chí. Ai muốn ra báo tư nhân đều được phép ra báo, chỉ làm thủ tục đăng ký kinh doanh như thành lập công ty. Ai vi phạm Luật báo chí sẽ bị đình bản, phạt tiền, bắt giam, bỏ tù tùy theo mức độ vi phạm.

Chỉ có cách làm đó mới có thể khôi phục lại được nền văn hóa báo chí đang hủ bại ở Việt Nam hiện nay.///

 

Song

đảng HCM


Đảng Hồ Chí Minh là đảng của dân tộc Việt Nam, lấy Tư tưởng Hồ Chí Minh làm cơ sở lý luận để phát triển đất nước.

CopyrightCopyright © 2017 by danghochiminh.com

You're welcome to link to this site, to republish any image and article of this website, but please kindly  quote source from danghochiminh.com.

Thank you and enjoy

Follow Us


 Subscribe to this blog
Follow me on Twitter
 Connect on Facebook
 Gallery on Flickr


Contact Us


nnn