Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
                                     Tư tưởng Hồ Chí Minh
                                          Hiến pháp 1946
                            Giảm thuế để khoan thư sức dân
              Giảm bộ máy của Nhà nước, đảng, hội, đoàn thể
                        Tăng quyền tự chủ cho các địa phương
              Sáp nhập hai chức vụ Tổng Bí thư và Chủ tịch nước
                Tiếng Việt cùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức
          Mỗi gia đình có ít nhất một nhà ở rộng rãi, hiện đại, rẻ
       Áp dụng hình phạt đánh roi cho các tội bạo hành, ngược đãi
Hãy gia nhập đảng Hồ Chí Minh
  Khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc-
  -Lời Trần Hưng Đạo
   Nếu thấy Trẫm có chính lệnh hà khắc, thuế má
   nặng nề, ngược hại lương dân,,,thì phải lập tức
   dâng sớ đàn hặc ngay-Lời Lê Lợi
 Nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc, tự do
 thì độc lập cũng không có nghĩa lý gì-Lời Hồ Chí Minh
  Tự do báo chí, Tự do lập hội, Tòan xá chính trị phạm
  -Yêu sách 8 điểm của Nguyễn Ái Quốc năm 1919
   Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm.
   Việc gì hại cho dân, ta phải hết sức tránh-
   -Lời Hồ Chí Minh
  
  Chính phủ sau đây phải là một Chính phủ toàn dân đoàn kết,
  và tập hợp nhân tài không đảng phái-Lời Hồ Chí Minh.
  Chở thuyền cũng là dân,  lật thuyền cũng là dân,
  -Chân lý phổ biến trên toàn thế giới.

Cần truy tố Nguyễn Tấn Dũng vì tội đã ký Quyết định số 1259/QĐ-TTg về việc đuổi các trường học, bệnh viện ra khỏi trung tâm Hà Nội

Sài Gòn ngày xưa của ông Thiệu không có nhiều Nhóm Lợi ích như ngày nay.

Tương Lai

Năm 2001, Chính phủ của ông Thủ tướng Phan Văn Khải, ông Chủ tịch Hà Nội Hoàng Văn Nghiên, ông Bí thư Hà Nội Nguyễn Phú Trọng đã đồng ý cho di dời Nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo ra khỏi trung tâm Hà Nội, đưa lên Bắc Ninh. Việc di dời Nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo ra khỏi trung tâm Hà Nội là một chủ trương đúng, vì nhà máy gây ô nhiễm, và tiếng ồn.

Nhưng thay vào đó, trên mảnh đất vàng rộng 42.000 m2 đó, không phải là công trình văn hóa, thể thao phục vụ công cộng có giá trị lâu dài nào cả, mà là công ty Vincom được giao cho mảnh đất vàng đó để xây siêu thị, chung cư cao cấp bán, cho thuê kiếm tiền.

Thành phố Hà Nội và Bộ Công Thương hãy công khai hóa số tiền Vincom đã trả để lấy mảnh đất giá trị ngàn vàng đó là bao nhiêu tiền?

Hãy thử xem, nếu bán 42.000 m2 đất đó, với giá gần bằng giá thị trường năm 2004, là khoảng 180 triệu đồng/ 1m2, tức là khoảng 9.000 USD / 1 m2, thì 42.000 m2 đó đã thu về cho Nhà nước được khoảng 400 triệu đô, là khoảng  8000 tỷ đồng VN.

Vincom đã trả Nhà nước bao nhiêu tiền để lấy được mảnh đất trị giá 400 triệu USĐ đó? Xin lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo Bộ Công thương, và công ty Vincom hãy công khai hóa cho dân được biết.

Vincom xây chung cư, siêu thị kiếm tiền, không phải xây công trình công ích, quốc phòng, giáo dục, y tế,,,nên chắc là không được hưởng giá đất ưu đãi.

Và bây giờ, năm 2017, Vincom lại lấy được mảnh đất văn vật vô giá ở khu Triển lãm Giảng Võ rộng 68.000 m2, để xây chung cư 50 tầng, bán, cho thuê, kiếm bạc tỷ đôla nữa.

Và hãy thử làm con tính nếu Nhà nước bán mảnh đất 68.000 m2 khu Triển lãm Giảng Võ đó, với giá thị trường hiện nay là 300 triệu / 1m2, tức khoảng 15.000 USD, sẽ thu được hơn 1 tỷ USD, khoảng 20.000 tỷ đồng, nhiều hơn 14.000 tỷ đồng mà Vincom đầu tư vào dự án 50 tầng Giảng Võ này.

Vincom xây chung cư 50 tầng ở Giảng Võ, thì chắc là cũng không được hưởng ưu đãi giá đất.

Ông Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói rằng tổng trị giá vốn đầu tư của Vincom vào dự án Giảng Võ này là 14.000 tỷ đồng.

Thế thì tiền đất mà Vincom trả cho Nhà nước đâu? Số tiền mà Vincom và Tân Hoàng Minh đầu tư vào dự án Giảng Võ chỉ là 14.000 tỷ đồng, thì chưa đủ trả tiền đất, lấy đâu ra tiền để xây dựng?

Lấy đất của Nhà nước là an toàn nhất, không động đến dân, không bị khiếu kiện, không bị biểu tình, và giá vô cùng rẻ, vì đi đêm với các đồng chí lãnh đạo nào đó.

Đi đêm với các đồng chí A, B, C có quyền lực để lấy đất công giá rẻ, xây chung cư bán với giá thị trường sẽ kiếm lợi lớn nhất mà không ngành nghề kinh doanh nào khác sánh được.

Bởi vậy vì sao mà ở Việt Nam ta, các tỷ phú bất dộng sản mọc lên như nấm, còn các ngành công nghiệp khác thì rất khó phát triển.

Khu đất Triển lãm Giảng Võ vốn là Giảng Võ đường, do vua Trần Nhân Tông cho xây dựng năm 1253, cách đây hơn 700 năm. Và từ đó đến gần đây, trước thời cộng sản, gần 1000 năm, Giảng Võ Đường luôn là nơi dạy văn và võ cho quan, quân, thể hiện một Nhà nước Việt Nam có văn hóa và trí dũng.

Năm 1974, Giảng Võ Đường bị chuyển thành khu Triển lãm Giảng Võ, xóa bỏ biểu tượng truyền thống thượng võ của dân tộc Việt Nam. Nhưng biến Giảng Võ Đường thành khu Triển Lãm vẫn con chấp nhận được, vì nó phục vụ lợi ích công cộng.

Nhưng nay thì Vincom đã lấy được mảnh đất văn vật vô giá này, biến lịch sử nước Việt Nam thành chung cư cho Vincom kiếm tiền.

Các Nhóm lợi ích, và những đồng chí quyền lực A, B, C,,, đâu có biết đến lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam 4000 năm văn hiến.

Bọn Taliban ở Afganistan đã từng cho giật đổ những bức tượng phật hơn 2000 năm tuổi ở Afganistan. Vincom và các đồng chí A, B, C,,,cũng giống bọn Taliban, họ cũng sẵn sàng đạp đổ truyền thống thượng võ và văn hóa của dân tộc Việt Nam, để xây chung cư kiếm tiền bẩn thỉu.

Và bây giờ, chúng ta biết thêm đến một dự án thâu tóm đất công khác ở Hà Nội, là “Quyết định số 1259/QĐ-TTg về Phê duyệt qui hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, và tầm nhìn đến năm 2050”.

Trên thế giới, không có quốc gia nào lại độc ác đuổi các bệnh viện, trường học ra khỏi trung tâm thủ đô, và các thành phố lớn của mình.

Đuổi các trường học, bệnh viện ra khỏi trung tâm Hà Nội là hành động dã man, vô văn hóa, vô đạo đức, là có tội với nhân dân.

Thế nhưng ở Việt Nam ta, đang xảy ra việc vô lương tâm đó.

Ngày 26 tháng 7 năm 2011, đồng chí X Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký Quyết định số 1259/QĐ-TTg, về việc Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
——-
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————
Số: 1259/QĐ-TTg Hà Nội, ngày 26 tháng 07 năm 2011

 

QUYẾT ĐỊNH

PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH CHUNG XÂY DỰNG THỦ ĐÔ HÀ NỘI ĐẾN NĂM 2030 VÀ TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2050

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Đọc bản quy hoạch này, thấy có vẻ vì tầm nhìn phát triển thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và 2050.

Nghe thật là phấn khởi quá.

Hà Nội sẽ phát triển hiện đại, xứng đáng với thủ đô nước Việt Nam ngàn năm văn hiến.

Nhưng hãy thử nhìn kỹ xem đồng chí X Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí cấp dưới A, B, C,,,khéo léo đưa vào Quyết định này những ý tưởng đuổi trường học, bệnh viện ra khỏi trung tâm Hà Nội như thế nào:

“Thực hiện di dời hoặc xây dựng cơ sở 2 cho một số trường từ nội đô ra các đô thị vệ tinh hoặc các tỉnh trong vùng Thủ đô; quỹ đất sau khi di dời sử dụng vào mục đích công cộng phục vụ đô thị.

 “di chuyển các cơ sở y tế điều trị các bệnh truyền nhiễm, mức độ lây nhiễm cao ra khỏi nội đô. Dành quỹ đất cho các cơ sở nghiên cứu – đào tạo – khám chữa bệnh chất lượng cao”.

 Di dời các cơ sở công nghiệp cũ, cơ sở y tế điều trị các bệnh truyền nhiễm ra khỏi nội thành, góp phần làm giảm áp lực ô nhiễm môi trường đối với đô thị trung tâm.

“- Thực hiện việc di dời các cơ sở cao đẳng, đại học, y tế ở khu vực nội đô. Xây dựng các cụm trường đại học mới và các tổ hợp y tế đa chức năng theo quy hoạch.”

Toàn bộ cái qui hoạch vĩ đại dài lê thê này, thực chất là chỉ ở mấy câu văn đơn giản nêu trên thôi.

Họ nêu ra mục đích mĩ miều của qui hoạch này là xây dựng Hà Nội đẹp hơn, và để giảm ùn tắc giao thông ở các nội đô.!!!

Nếu ùn tắc giao thông, thì phải phát triển giao thông công cộng, chứ sao lại đuổi các trường học, bệnh viện ra khỏi trung tâm Hà Nội?

Thứ nhất, họ nói là lấy đất của các trường học, bệnh viện để xây dựng các công trình phục vụ công ích.

Thế thì liệu có công trình phục vụ công ích nào tốt hơn, đẹp hơn, thiêng liêng hơn các bệnh viện, trường học?

Liệu có hình ảnh nào văn hóa hơn, đẹp hơn là hình ảnh các trường học, bệnh viện nằm hiên ngang, tự hào ngay giữa trung tâm các thành phố lớn, giữa thủ đô của quốc gia, thể hiện một Nhà nước phục vụ nhân dân không?

Thứ hai, sau khi lấy đất của các bệnh viện, trường học, người ta sẽ xây dựng gì ở đó? Sẽ xây các khách sạn, nhà hàng, siêu thị, chung cư cao cấp cho thuê chăng?

Nếu đúng như thế, thì chỉ có thể gọi là mượn qui hoạch phát triển đô thị Hà Nội để cướp đất của trường học, bệnh viện cho xây dựng khách sạn, nhà hàng mà thôi.

Những đại gia nào đang mong chờ giấc mơ trở thành tỷ phú đô-la sau một đêm, nếu được cấp giấy phép cho sử dụng các mảnh đất giá trị ngàn vàng này?

Còn nếu để xây dựng các công trình công ích, thì liệu có công trình công ích nào tốt hơn các trường học, bệnh viện?

Thứ ba, dù cho đến lý do an ninh quốc gia, cũng chưa có quốc gia nào dám đuổi các trường học, bệnh viện ra khỏi trung tâm thành phố lớn, trừ Nhà nước anh hùng của bọn Nhóm lợi ích ngày nay ở Việt Nam.

Thứ tư, làm sao mà có thể chứng minh được các khách sạn, nhà hàng, chung cư cao cấp, văn phòng cho thuê, siêu thị, trung tâm mua bán không gây ùn tắc giao thông như các bệnh viện, trường học?

Thậm chí, các khách sạn, nhà hàng, chung cư cao cấp, văn phòng cho thuê, siêu thị còn gây ùn tắc giao thông nhiều hơn cả các trường học, bệnh viện ấy chứ.

Hãy xem cái siêu thị ngầm dưới đất, phía trên là chung cư cao cấp ở Ngã Tư Sở -Hà Nội của Vincom đông nghịt người như thế nào, khiến cho Vincom đã từng ngạo mạn chi ra tới 6 tỷ đồng để khuyên người dân không đến siêu thị đó.

Việc làm di dời bệnh viện, trường học này làm cho chúng ta nhớ lại câu chuyện Tần Thủy Hoàng ngày xưa ở bên Trung Quốc, đốt sách chôn học trò.

Chẳng khác nhau nhiều lắm. Chỉ khác là không có máu lửa thôi, chứ sự tàn bạo, thì không khác nhau bao nhiêu.

Giấc mộng làm giàu tỷ phú đô-la sau một đêm của những kẻ lấy được đất của trường học, bệnh viện sắp trở thành hiện thực.

Đang có nhiều tiếng nói có vẻ “tuân thủ lệnh Chính phủ”, đang vào hùa thúc dục “Nhanh nhanh chấp hành quyết định của Chính phủ giải phóng mặt bằng“.

Ai lừng chừng, lần lữa không chịu di dời, sẽ có đủ lý do để cho về hưu hoặc chuyển công tác.

Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Chí công, Vô tư”, về “Cần, Kiệm, Liêm, Chính” , học có nhớ không?

Gần đây, thỉnh thoảng thấy họ trích dẫn câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

“Việc gì có lợi cho dân, thì phải hết sức làm.

 Việc gì có hại cho dân, thì phải hết sức tránh”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói câu này trong bức Thư gửi các Tỉnh, Huyện, và Làng năm 1945.

Và ngay sau khi trích dẫn câu nói đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí X lập tức cho đuổi các trường học, bệnh viện ra khỏi trung tâm thủ đô Hà Nội, với lý do mỹ miều Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Nếu đồng chí X lãnh đạo đất nước Việt Nam từ thời nhà Lý, thì chắc đồng chí X và các chiến hữu A, B, C,,,cũng đã cho xây dựng Văn Miếu-Quốc Tử Giám ở trên núi Ba Vì.

Chùa Một Cột, có lẽ họ cũng sẽ cho di dời đến Quốc Oai.

Còn chùa Trấn Quốc có lẽ họ sẽ cho di dời đi Sơn Tây.!!!

-Hãy xem ở Mỹ, trường Đại học lừng danh nhất thế giới Harvard thành lập năm 1636 tại trung tâm thành phố Cambridge, bang Massachusetts, cho đến nay không di dời đi đâu cả.

Trường đại học Harvard-Mỹ, từ năm 1636 đến nay, không di dời đi đâu cả

Bệnh viện Virginia Mason Hospital, chữa trị đủ các thứ bệnh lây nguy hiểm, nằm ở trung tâm thành phố Seattle, bang Washington, thành lập năm 1920, đến nay không dời đi đâu cả.

-Hãy xem ở Pháp, các bệnh viện lớn, “chữa bệnh lây lan nguy hiểm” nằm nghễu nghện, đầy tự hào vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân Pháp nằm ngay ở trung tâm thủ đô Paris như thế nào.

Bệnh viện Pitié-Salpêtrière Hospital, có địa chỉ tại số47-83 Boulevard de l’Hôpital, 75013 Paris, France. Phone:+33 1 42 16 00 00.

Bệnh viện Necker Hospital có địa chỉ tại số149 Rue de Sèvres, 75015 Paris, France. Phone:+33 1 44 49 40 00. Bệnh viện này chữa trị bệnh cho trẻ em, đủ các loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Các đồng chí Vincom và đồng chí X nên hiểu rằng, bệnh viện chữa bệnh truyền nhiễm là để hết bệnh truyền nhiếm, chứ không phải để làm lây lan bệnh truyền nhiễm.

Thế mới gọi là bệnh viện chứ.

Thế mà sao các đồng chí Vincom và đồng chí X dám gán ghép xằng bậy, rằng bệnh viện chữa bệnh truyền nhiễm là nơi làm lây lan bệnh truyền nhiễm, để lấy lý do đó đuổi bệnh viện ra khỏi trung tâm Hà Nội?

Bệnh viện Necker, Paris-Pháp chữa bệnh trẻ em, có đủ các bệnh truyền nhiễm, năm hiên ngang giữa thủ đô Paris, không bị di dời đi đâu cả.

Bệnh viện Hôpital Hôtel-Dieu (AP-HP) có địa chỉ tại số : 1 Place du Parvis de Notre-Dame, 75004 Paris, France. Phone:+33 1 42 34 82 34.
Bệnh viện Hôtel Dieu – là bệnh viện lâu đời nhất nước Pháp, thành lập từ thế kỷ thứ 7, khoảng năm 800. Đến thế kỷ 19 thì được chuyển thành bệnh viện.

Bệnh viện Hôpital Americain de Paris, có địa chỉ tại số : Address: 63 Boulevard Victor Hugo, 92200 Neuilly-sur-Seine, France, nằm ngay ven bờ sông Sein thơ mộng giữa trung tâm tâm đô Paris. Phone:+33 1 46 41 25 25.

Và còn nhiều bệnh viện khác nữa cũng nằm ở trung tâm thủ đô Paris.

Về trường đại học của Pháp nằm ngay giữa trung tâm Thủ đô Paris, có Trường Đại học Paris, University of Paris, có địa chỉ tại 59 Rue Nationale, Paris‎.

Trường đại học Paris thành lập năm 1175, và cho đến nay, vẫn nằm ở địa chỉ đó, không di chuyển đi đâu cả.

Và còn nhiều trường Đại học khác nữa cũng nằm ở trung tâm Thủ đô Paris.

Ở châu Á của ta, hãy xem nước Hàn Quốc.

-Bệnh viện Trường Đại học Quốc gia Seoul-Seoul National University Hospital, có địa chỉ tại trung tâm thủ đô Seoul: số 28, Yeon Gun, Jong Ro, Seoul, South Korea.

Bệnh viện này thành lập năm 1899, đến nay vẫn nằm ở vị trí đó, không di dời đi đâu cả.

Bệnh viện ASAN Medical Center, có địa chỉ tại số 88, Olympic-Ro, 43-Gil, Songpa, Seoul, South Korea. Bệnh viện này rất lớn, có 2,715 giường, chữa đủ các loại bệnh truyền nhiễm, không bị di dời đi đâu cả.

Bệnh viện Soul-Asan ở thủ đô Soul-Hàn Quốc, không bị đuổi đi đâu cả

Về trường đại học nằm ở trung tâm Thủ đô Seoul, có trường Đại học danh tiếng Seoul National University-trường Đại học Quốc gia Seoul- có địa chỉ tại số : 1 Gwanak-ro, Daehak-dong, Gwanak-gu, Seoul, South Korea.

Trường đại học này được thành lập năm 1946. Ông Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon đã tốt nghiệp trường đại học này, Khoa Quan hệ Quốc tế.

-Về Nhật Bản, có bệnh viện lớn Hiroo nằm ở ngay trung tâm Thủ đô Tokyo, địa chỉ tại số 2-34-10 Ebisu, Shibuya-ku,Tokyo, 150-0013.

Trường Đại học Todai, là trường Đại học danh tiếng nhất Nhận Bản, cũng nằm ở ngay trung tâm thủ đô Tokyo, có địa chỉ tại số: University of Tokyo,  7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo, Tokyo 113-8654.

Về nước Nga, bạn bè thân thiết của nhân dân Việt Nam ta, có nhiều bệnh viện và trường đại học danh tiếng nằm ngay ở trung tâm Thủ đô Moscow.

Bệnh viện GMS Clinic Moscow, có địa chỉ tại số: Address2-ya Yamskaya ul., 9, Moskva, Russia, 127018. Phone:+7 495 781-55-77.

Về trường đại học, có trường Đại học Tổng hợp Lomonosov, nay đổi tên là trường Đại học Nhà nước Moscow, nhiều sinh viên Việt Nam ta đã tốt nghiệp trường Đại học Tổng hợp Lomonosov này. Trường Đại học Lomonosov thành lập ngày 25 tháng 1 năm 1775, do Giáo sư toán học người Nga lừng danh Mikhail Lomonosov thành lập, đến nay không di dời đi đâu cả.

Moscow State University-Địa chỉ của trường Đại học Lomonosov-Đại học Nhà nước Moscow- ở số: Leninskiye Gory, 1, Moskva, Russia, 119991.

Nhà thơ-nhà văn Nga nổi tiếng Boris Pasternak, được giải Nobel, và ông Tổng bí thư Đảng cộng sản Liên Xô cũ Mikhail Gorbachev đã tốt nghiệp ở trường này.

Trường đại học Tổng hợp Lômonosov ở thủ đô Moscow, nước Nga, từ năm 1775 đến nay, không di dời đi đâu cả

Thứ nhất, các bệnh viện, trường học phải ở trung tâm các đô thị lớn, để tiện lợi cho nhân dân đi khám chữa bệnh, và tiện lợi cho y bác sĩ làm việc trong các bệnh viện.

Thứ hai, các bệnh viện, và trường học có quan hệ chuyện môn, nghiên cứu với nhau. Bệnh viện Việt-Đức phải thường xuyên hội chẩn chữa bệnh với các bác sĩ, giáo sư của các bệnh viện Bạch Mai, Việt-Xô, Phụ Sản,,,và ngược lại. Các trường đại học cũng vậy. Bởi vậy các trường học, bệnh viện phải ở trung tâm các thành phố để liên hệ với nhau cho tiện lợi.

Thứ ba, trường học, bệnh viện nằm ở trung tâm thủ đô để thể hiện là một Nhà nước biết tôn trọng văn hóa, tôn trọng sự nghiệp giáo dục, và sự nghiệp chữa bệnh cho dân hơn nhà hàng, khách sạn, chung cư cao cấp.

Nhân dân Việt Nam ta đã theo đảng, làm nên Cách mạng tháng 8, và đã chiến đấu, hi sinh hàng triệu chiến sĩ và nhân dân trong các cuộc chiến tranh giành độc lập, và thống nhất tổ quốc, để rồi ngày nay thành quả của cánh mạng rơi vào tay các Nhóm lợi ích ư?

Liệu có phải là một “Nhà nước của dân, do dân, vì dân” không, hay chỉ là một Nhà nước “của các Nhóm lợi ích, do các Nhóm lợi ích, vì các Nhóm lợi ích”?

Phải chăng bây giờ mới đến lúc họ gặt hái được đầy đủ nhất thành quả của Cách mạng tháng 8 năm 1945, của ngày giải phóng 30 tháng 4 năm 1975?

Liệu người dân Việt Nam hiền lành và chất phác có tiếp tục câm nín nhìn các Nhóm lợi ích tiếp tục làm giàu trên xương máu của nhân dân mãi được không?

Cần truy tố đồng chí X Nguyễn Tấn Dũng vì tội đã ký Quyết định số 1259/QĐ-TTg về Phê duyệt qui hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, và tầm nhìn đến năm 2050”, cố ý làm trái, gây thiệt hại tài sản Nhà nước, gây mất lòng tin của nhân dân với đảng, như Đinh La Thăng đang bị truy tố hiện nay.///

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Song

đảng HCM


Đảng Hồ Chí Minh là đảng của dân tộc Việt Nam, lấy Tư tưởng Hồ Chí Minh làm cơ sở lý luận để phát triển đất nước.

CopyrightCopyright © 2017 by danghochiminh.com

You're welcome to link to this site, to republish any image and article of this website, but please kindly  quote source from danghochiminh.com.

Thank you and enjoy

Follow Us


 Subscribe to this blog
Follow me on Twitter
 Connect on Facebook
 Gallery on Flickr


Contact Us


nnn